Khi mùa mưa đến trần nhà lại xuất hiện những vết loang lổ, bong tróc, nứt nẻ mang đến những phiền toái, khó chịu và mối nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc xử lý thấm dột, cách chống thấm trần nhà cho nhà cần phải được làm ngay từ đầu khi mới xây nhà. Sau đây là cách xử lý thấm nước trần nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất bạn nên biết.

Các phương pháp ngăn chặn thấm dột nhà mới xây phổ biến nhất hiện nay

1. Dùng phụ gia chống thấm trộn với vữa, bê tông ngay trong khi xây nhà

Là phụ gia dạng lỏng được kết nối dùng để trộn vữa xi-măng, bê-tông có tác dụng làm tăng độ bám dính và đàn hồi của hồ vữa, hạn chế rạn nứt của các bề mặt đồng thời làm tăng khả năng ngăn ngừa thấm dột của vật liệu, giúp cho quy trình ngăn ngừa thấm dột được diễn ra một cách hoàn hảo.

Neomax Latex ECO là phụ gia chống thấm, kết nối vữa và bê tông, nâng cao khả năng chống thấm, nứt, ăn mòn, khả năng kết dính cao.

Xem thêm: sản phẩm Neomax Latex ECO

2. Dùng chất chống thấm

Là sản phẩm chuyên dụng được nhiều nhà thầu và thợ thi công ưu tiên lựa chọn gắn liền với chức năng ngăn sự thấm nước, khả năng liên kết, bám dính, độ bền được đánh giá cao vì vậy kéo dài thời gian và tuổi thọ của các lớp phủ dòng Neomax 201.

Trong những vật liệu ngăn chặn thấm nước hiện nay, sản phẩm Neomax 201Neomax 820, Neomax A108 của Gia Quý được nhiều nhà thầu và thợ thi công tin dùng.

Chống thấm sàn sân thượng với neomax 201

Mỗi vật liệu và phương pháp ngăn chặn thấm nước đều có công năng khác nhau, cách thi công và độ bền qua thời gian là khác nhau.

Tuy nhiên, phương pháp dùng vật liệu là chất chống thấm vẫn là phương pháp hữu hiệu và hiệu quả duy nhất không thể thay thế hiện nay bởi nhờ khả năng liên kết liên tục, đàn hồi cao nên sẽ tăng khả năng ngăn chặn sự thấm dột, va đập rất tốt và tuổi thọ lâu bền hơn các phương pháp khác.

3. Chống thấm trần nhà với Neomax 201 được chống thấm Gia Quý khuyến nghị

Đối với chống thấm sàn mái, trần nhà với Neomax 201 theo cách thi công sau:

Bước 1: Bề mặt tuyệt đối khô.Nhiệt độ thi công 10 – 300C.Sau khi thi công Neomax Primer P11 1 – 2 giờ.

Bước 2: Thi công Neomax 201 định mức 1.3kg/m2/lớp,theo yêu cầu sau 5 giờ. Thời gian khô hoàn toàn sau 24 giờ.

Bước 3: Trong 5 ngày tiến hành cán vữa, lát gạch hoặc lăn phủ Neomax Topcoat T14

Neomax 201 là chất chống thấm đến từ công ty chống thấm Gia Quý được biết đến như một trong những lựa chọn hàng đầu trong quá trình xây dựng, thi công, các vấn đề thấm dột về sau, và có tuổi thọ lâu bền bỉ và có những ưu điểm vượt trội như:

  • Khả năng bám dính tốt trên tất cả bề mặt, chống chịu được các vết nứt của nền tuyệt vời
  • Không cần loại bỏ lớp hoàn thiện cũ chống thấm trực tiếp lên trên sàn gạch men, tàu, đá.
  • Ngăn chặn thấm nước từ ngoài vào trong. Tuổi thọ kéo dài lên 20 năm khi có lớp bảo vệ topcoat t14.

Để hiểu thêm về sản phẩm và kỹ thuật xử lý bong tróc, thấm nước hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan: Chống thấm trần nhà như thế nào mới hợp lý và đạt hiệu quả cao?