THẤM DỘT” 2 từ mà nhiều hộ gia đình đang gặp phải và đau đâu tìm cách xử lý. Từ những công trình mới xây cho đến những những công trình có tuổi thọ trên vài chục năm. Từ nhà cấp 4 ở nông thôn đến nhà cao tầng thành thị cũng đã phải trải qua bao nhiêu cảnh thấm dột chỉ sau vài đợt mưa tầm tã. Rong rêu và ẩm mốc bắt đầu xuất hiện và bám đầy chân tường, nền sàn sân thượng. Điều này làm cho công trình của bạn nhanh chóng xuống cấp.

Nếu biết lo xa và cẩn thận hơn, chống thấm ngay từ đầu hay chống thấm một cách toàn diện sẽ đỡ đi phần nào lo nào đúng không nào. Và có nhiều hộ gia đình lại có suy nghĩ cứ đợi thấm chỗ nào vá chỗ nấy. Tất tần tật kiếm thợ về gia cố chỗ thấm, quét sơn hay dùng các cách các kiểu tại vị trí ấy …  Nhưng chống cứ chống, mà thấm vẫn cứ thấm. Vì sao vậy? Đừng bỏ qua bài viết này, nó giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm và bài học lắm đấy nhé

Nhà bị thấm dột cách xử lý nào mang lại hiệu quả cao

NGUYÊN NHÂN GÂY RA THẤM DỘT HƯ HẠI NGÔI NHÀ BẠN

1.Vật liệu đến chất lượng thi công không đảm bảo

Đây có thể nói là nguyên nhân không thể bỏ qua được. Để một công trình hoàn thành và bền vững đòi hỏi sự đồng bộ của một quá trình, từ khâu chọn vật liệu đến quá trình thi công. Chỉ cần một trong các công đoạn gặp sai sót sẽ làm ảnh hưởng tới tiến độ và chất lượng của cả công trình.

>>> Tham khảo thêm:
Cách chống thấm sân thượng

Tuy nhiên, vì tiết kiệm chi phí thi công mà một số nhà thầu, chủ đầu tư, kể cả chủ nhà bỏ qua công đoạn chống thấm này. Theo khảo sát trên nhiều công trình chúng tôi thấy rất nhiều hộ  bỏ qua phần sàn mái không được chống thấm. Nước mưa ngấm xuống theo thời gian, gây nên tình trạng tường bị thấm dột và lan tỏa ra nhiều khu vực khác

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột

2. Điều kiện thời tiết biến đổi

Mọi người cũng biết rồi đó, khí hậu nước ta trong những năm gần đây có sự thay đổi rất nhiều, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người, và đáng kể nhất ngôi nhà của bạn cũng thật sự ảnh hưởng không ít như: Nhiệt độ thay đổi liên tục, nắng nhiều mưa to làm cấu trúc bên trong bê tông thay đổi co giãn không kịp. Lâu ngày dần dần gây ra hiện tượng gãy nứt khi gặp mưa nước sẽ len lỏi ứ đọng vào sâu bên trong gây hư hại và thấm dột.

3. Công trình cũ lâu năm chưa được xử lý chống thấm

Một nguyên nhân nữa, mà chúng ta không thể bỏ qua, tình trạng bê tông bị phong hóa theo thời gian đối với công trình cũ lâu năm. Những bức tường của những ngôi nhà cũ lâu đời đã hết tác dụng chống nước mưa. Từ đó, nước dễ tấn công sâu vào bên trơn gây ra hiện tượng bong mục tường hoặc sàn nhà.

TÁC HẠI CỦA SỰ THẤM DỘT ĐEM LẠI 

✪Công trình xuống cấp một cách nhanh chóng

Mọi người cũng biết, sự cố thấm dột là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho chất lượng các công trình xây dựng bị xuống cấp một cách nhanh chóng. Chúng còn có thể làm hỏng cấu trúc bên trong ngôi nhà như: nứt tường nhà, nứt sàn, trần nhà của các công trình. Điều này dễ gây ra những hậu quả khó lường xảy ra.

✪Làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Nước thấm dột lâu ngày sẽ tạo điều kiện nấm mốc, rong rêu hình thành phát triển bên trong nhà của bạn. Với những khu vực dễ nhìn thấy thì có thể xử lý được. Nhưng có những khu vực tường nhà bị thấm nước khuất lại càng dễ cho nấm mốc phát triển.

Nguyên nhân dẫn đến tình trang thấm dột

Những mảng nấm mốc, rong rêu lâu ngày sẽ khiến sơn bị phá hủy nhanh hơn, gây bong tróc từng mảng. Khiến cho nhà của bạn trông rất xấu, mất thẩm mỹ. Nhất là khu vực tường đứng, góc chân tường, gốc cổ ổng là nơi dễ xuất hiện nhiều nhất

✪Ảnh hưởng sức khỏe và sinh hoạt của mọi người

Sau một thời gian, nấm mốc ủ lâu ngày gây ra mùi ẩm mốc khó chịu, thậm chí các vết ố vàng lan rộng làm ảnh hưởng toàn bộ khu vực . Làm ảnh hưởng tính thấm ngôi nhà, thậm chí sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn. Nhất là khi nhà bạn có người già và trẻ em.

Với những sự cố thấm dột trên các bạn cần liên hệ các đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp. Để khắc phục tình trạng nước thấm một cách triệt để.

>>> Đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp

CÁC BIỆN PHÁP XỬ LÝ NHÀ THẤM DỘT HIỆU QUẢ

1. Đối với tường

Để xử lý chống thấm tường. Các bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

– Nếu tường bị thấm cục bộ các bước chống thấm như sau:

  • Loại bỏ lớp sơn cũ và vệ sinh bề mặt đi. Nếu tường nhà bạn đã quá cũ cần loại bỏ đi lớp vôi vữa bề mặt đi 
  • Kiểm tra và tìm các khe nứt, vệ sinh sạch sẽ
  • Tiến hành xử lý vết nứt 
  • Trám hồ trên bề mặt lại
  • Cuối cùng là sơn chống thấm lên bề mặt tường
  • Nếu tường bị thấm từ tác nhân bên ngoài đến như từ mái nhà

Biện pháp chống thấm tường chất lượng

– Mặt ngoài của mái nhà cao hơn mặt trong, để tạo nên một nguồn nước ngập vào bên trong từ đó nước mưa chảy vào mái nhà. 

– Nếu là mái bê tông thì sẽ rất dễ bị nứt do đó bạn cần nhanh chóng xử lý chống thấm mái bê tông bị nứt.

– Nếu tường bị thấm do lắp đặt hệ thống ống nước. Nhận thấy nhiều tường bị thấm nước là do đường kính của ống thoát nước là bị rò rỉ, hay do sử dụng vật liệu kém, lắp đặt sai kỹ thuật, dẫn đến tràn, rò rỉ nước, ảnh hưởng đến một mảng tường lớn.

Chính vì thế để bảo vệ ngôi nhà ít bị thấm dột, bức tường luôn bền vững, bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống ống thoát nước và nếu ống có hiện tượng nứt vỡ thì nên thay ngay. Nhất là kiểm tra ống sau những trận mưa lớn vì ống thường bị tắc nghẹt.

2. Đối với sàn mái, ban công hay sân thượng

Đây là khu vực có thể không thể bỏ qua trong tất cả khu vực ngôi nhà bạn. Nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của môi trường bên ngoài.

Để xử lý và khắc phục triệt để 100% vấn đề này. GIA QUÝ áp dụng như sau:

–  Kiểm tra khảo sát bề mặt sàn sân thượng

– Vệ sinh toàn bộ bề mặt rong rêu, ẩm mốc

– Xử lý các vết nứt trước khi tiến hành chống thấm

– Nếu Sàn mái, ban công hay sân thượng nhà bạn đã ốp gạch. Thì nên sử dụng biện pháp chống thấm 3 lớp mà hiện tại GIA QUÝ đã áp dụng cho nhiều dự án công trình

  • Lớp Lót: Neomax Primer P11
  • Lớp Phủ chống thấm: Neomax 201
  • Lớp bảo vệ, kháng tia UV: Neomax Topcoat T14

>> Xem chi tiết tại: Cách xử lý chống thấm sân thượng đã lát gạch 

Vì sao thấm dột luôn là nỗi khổ chung của thành thị ?

– Nếu trường hợp sàn mái bê tông. GIA QUÝ khuyên bạn nên sử dụng một hợp chất 1 thành phần gốc Polyurethane được chủ đầu tư và nhà thầu đánh giá cao trong thời gian qua. Đó là dòng Neomax 820

>>  Xem thêm : Sản phẩm chống thấm chất lượng

3. Đối với trần nhà và nhà vệ sinh

Sự cố thấm dột nhà vệ sinh đa số xảy ra khá nhiều đối với nhiều khu nhà ở hiện nay gặp phải. Nếu quan sát phát hiện trần nhà chỉ mới bắt đầu bị ố vàng thì có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong một hoặc hai giờ để giải quyết vấn đề. Ở đây: bạn có thể sử dụng sản phẩm chống thấm Neomax A108 để khắc phục sự cố này nhé

Tại sao chống thấm trần  nhà càng sớm càng tốt ?

Nếu Trường hợp nhà vệ sinh bị thấm nước nhiều gây ẩm mốc. Phải khắc phục bằng cách phá bỏ lớp gạch của sàn nhà vệ sinh bị thấm dột. Kiểm tra toàn bộ hệ thống đường ống trong nhà vệ sinh, xử lý thấm dột sàn nhà vệ sinh bằng vật liệu chuyên chống thấm trước. Lưu ý các góc tường cần taluy trước và xử lý bằng các loại lưới Poly hạn chế sự thấm dột. Cuối cùng xử lý bằng vật liệu chống thấm gốc xi măng Neomax C102 Flex và lát gạch lại như cũ.

Cách xử lý thấm dột nhà vệ sinh hiệu quả

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN ĐƠN VỊ CHỐNG THẤM GIA QUÝ THI CÔNG

GIA QUÝ là một đơn vị chuyên cung cấp phân phối các dòng sản phẩm chuyên chống thấm chất lượng đến người tiêu dùng. Đồng thời GIA QUÝ, đơn vị thi công sửa chữa chống thấm nhà uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ là những kỹ sư, anh em thợ tận tâm với tay nghề nhiều năm kinh nghiệm.  Chuyên khắc phục các sự cố thấm dột mùa mưa, từ bên ngoài như nứt kết cấu, nứt trần, nứt tường đến sự cố thấm từ bên trong nhà vệ sinh, nứt bể đường ống, sàn nhà từ bên ngoài đến bên trong, khắc phục triệt để mọi sự cố thấm dột luôn mang đến không gian xanh sạch đẹp cho từng căn nhà, căn hộ, văn phòng, nhà xưởng của bạn…

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ cửa hàng sơn chống thấm Neomax Miền Nam