Ngày nay, việc ứng dụng gốc PU và Epoxy vào chống thấm sân thượng sàn gạch men đang được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn hàng đầu trong các công trình. Đây cũng là phương pháp chống thấm tân tiến có thể bảo vệ sân thượng khỏi những ảnh hưởng của thời tiết và tránh những hậu quả không mong muốn về sau. 

Vậy, chống thấm sân thượng sàn gạch men gốc PU hay Epoxy có khác nhau không? Giải thích sâu về chủ đề này mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG SÀN GẠCH MEN GỐC PU HAY EPOXY

1. Chống thấm sân thượng sàn gạch men gốc PU

Gốc PU chính là vật liệu có độ bền kéo cao, khả năng chịu nhiệt tốt, ứng dụng rộng rãi cho các hạng mục ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng. Với khả năng chống thấm hoàn hảo sơn chống thấm gốc PU có khả năng chịu được mài mòn cao trong môi trường độc hại, hóa chất.

Chống thấm sân thượng sàn gạch men gốc PU

Ưu điểm của chống thấm sân thượng sàn gạch men gốc PU:

– Tính năng co giãn tốt: Sản phẩm chống thấm gốc PU có tính co giãn tốt với độ giãn dài đạt 600%. Bề mặt có lớp màng đạt tính đàn hồi cao để che phủ mọi vết nứt hoặc kết cấu của mặt sàn.

– Bám dính tốt: Gốc PU có khả năng bám dính cực kỳ chắc trên mọi loại nền ví dụ như: Nền bê tông, nền gạch men, sàn gạch tàu đỏ,…

– Thích nghi được với mọi điều kiện thời tiết: Sản phẩm được sản xuất dựa trên điều kiện thời tiết tại Việt Nam giúp cho bề mặt sân thượng khi làm chống thấm được bảo vệ tối đa khi gặp mưa, gặp nắng.

– Thi công dễ: Không cần hòa trộn thêm nước chỉ cần pha theo đúng tỷ lệ và sau đó tiến hành thi công.

– Về màu sắc: Sân thượng chống thấm sàn gạch men gốc PU có 2 màu chính là xanh lá cây và ghi xám. Đây là đặc trưng của dòng PU.

Và đây là quy trình chống thấm bằng gốc PU được công ty GIA QUÝ thực hiện, khi xem đoạn video này bạn sẽ có cái nhìn thực tế hơn.

Mọi thông tin liên hệ hãy gọi đến Gia Quý qua số điện thoại 0943 004 599 hoặc ib tư vấn miễn phí fb.com/chongthamchuyensau

2. Chống thấm sân thượng sàn gạch men gốc Epoxy 

Epoxy là sơn chống thấm 2 thành phần gốc nhựa Epoxy có khả năng làm giảm sự ăn mòn của bê tông, tránh gây ô nhiễm khi tiếp xúc với nước và tạo 1 lớp màng cứng có khả năng bám dính cực kỳ tốt trên mọi loại nền.

Với rất nhiều màu sắc ví dụ như: Xanh lá cây, vàng, đỏ, ghi xám,…

Chống thấm sân thượng đã ốp gạch sàn Epoxy

Ưu điểm của chống thấm sân thượng sàn gạch men gốc Epoxy:

– Chịu được trọng tải nặng của máy móc, xe tải, xe nâng, xe cộ,… và bất cứ các tác động mạnh nào khác.

– Cường độ chịu nén cao khi tác động xuống mặt nền sẽ gây lõm, không vỡ, không nứt,…

– Bề mặt cứng cáp, chắc chắn.

Hiện tại, sơn Epoxy thích hợp dùng cho các nhà máy, nhà xưởng yêu cầu mặt sàn kháng hóa chất, chịu lực lớn, sân Tennis, sân vận động,…

CÁCH PHÂN BIỆT SÂN THƯỢNG CHỐNG THẤM BẰNG GỐC PU VÀ EPOXY

Bằng mắt thường bạn rất khó có thể nhận biết đâu là sân thượng được chống thấm bằng gốc PU và Epoxy. Hãy thử tưởng tượng xem nếu trước mặt bạn đây có 2 sân thượng được chống thấm có màu xanh lá cây thì làm sao để nhận ra chúng.

Chống thấm sân thượng gốc Epoxy và PU

Cảm nhận bằng đôi tay của mình, ấn mạnh vào nếu bề mặt mềm dẻo, co giãn được, khó kéo đứt thì đó chính là sân thượng được chống thấm bằng gốc PU.

Còn nếu sân thượng bằng gốc Epoxy chúng sẽ rất cứng, gõ mạnh vào sẽ nghe tiếng kêu và bề mặt sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các vết nứt.

CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG SÀN GẠCH MEN KHÔNG ĐỤC GẠCH BẰNG GỐC PU

Phương pháp chống thấm sân thượng sàn gạch men không đục gạch gốc PU đang được nhiều người lựa chọn nhằm tiết kiệm thời gian đục gạch cũng như chi phí vận chuyển xà bần.

Giữ nguyên bề mặt sân thượng đã ốp gạch, làm vệ sinh sạch sẽ sau đó tiến hành thi công 3 bước bằng loại gốc PU 2 thành phần.

Sản phẩm chống thấm sân thượng gốc PU (2 thành phần) được chúng tôi nhắc đến ở đây chính là Neomax 201. Với quy trình thi công 3 bước rất đơn giản, chỉ cần hòa trộn theo đúng tỷ lệ và thi công đúng thời gian sẽ có được kết quả chống thấm tối ưu.

Chống thấm sân thượng sàn gạch men gốc PU

Quy trình thi công chống thấm 3 bước gồm: 

  • Neomax Primer P11 – Lớp lót trước khi thi công Neomax 201, Polyurethane, Epoxy,…
  • Neomax Topcoat T14 – Lớp bảo vệ gốc Polyurethane 2 thành phần
  • Neomax 201 – Lớp phủ chống thấm chính màu xanh gốc PU 2 thành phần

Tham khảo các sản phẩm chống thấm gốc PU tại website Chongthamgiaquy.com và đặt mua hàng ngay trong hôm nay để nhận được giá tốt nhất.

Đặt lịch hẹn thi công chống thấm sân thượng sàn gạch men của đơn vị thi công chống thấm Gia Quý qua số điện thoại 0981 803 299

TỔNG KẾT: Qua tất cả những thông tin nêu trên bạn đọc đã có thêm cho mình những kiến thức và việc áp dụng chống thấm sân thượng gốc PU 2 thành phần sẽ là phương pháp chống thấm tốt nhất cho sân thượng sàn gạch men hoặc sàn gạch tàu đỏ.

Bài viết liên quan: các biện pháp thi công chống thấm sân thượng mang lại hiệu quả cao