Cổ ống là một vị trí đặc biệt được thiết kế cho công trình toilet, nhà tắm,… và nếu thi công tổng thể cổ ống xuyên sàn chiếm vai trò cực kỳ quan trọng giúp các hạng mục vệ sinh bền chắc hơn và tránh nguy cơ thấm dột trầm trọng. 

Vậy nên, ở bài viết hôm nay GIA QUÝ sẽ mách các bạn một số cách chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả 100% như sau.

Bài viết liên quan:

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỐNG THẤM CỔ ỐNG XUYÊN SÀN

Cổ ống xuyên sàn là hạng mục đặc biệt khi đường ống được làm từ nhựa PVC có thể chứa nước hoặc không đi qua lớp bê tông để thực hiện vai trò nào đó. Sự khác biệt vật liệu các lớp tiếp xúc với nhau là điều kiện vô cùng thuận lợi cho nước thấm qua.

Vì thế mà cổ ống bị hở là điều không thể tránh khỏi. Nếu không được chống thấm cẩn thận và hiệu quả thì nước sẽ theo khe hở giữa ống và bê tông đi khắp công trình.

Tầm quan trọng chống thấm cổ ống xuyên sàn

Ống xuyên sàn xuất hiện ở những nơi có độ ẩm cao và tiếp xúc với nước. Hạng mục nhà vệ sinh thường thấy rất nhiều vị trí có cổ ống xuyên tường như: Hộp kỹ thuật, đường ống cấp nước nhà vệ sinh, đường ống chứa nước thải và cả hạng mục ống xuyên tường.

Điểm khác biệt về vật liệu và nằm trong khu vực ẩm thấp thường xuyên tiếp xúc với nước sẽ có nguy cơ thấm dột cao. 

Việc thi công chống thấm cho hạng mục cổ ống xuyên sàn là rất cần thiết để đảm bảo chất lượng chống thấm cũng như chất lượng sử dụng cho các công trình.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỐNG THẤM CỔ ỐNG XUYÊN SÀN

Ở mục này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng sản phẩm Neomax Grout C60 để bạn đọc có thể áp dụng và thực hiện cho chính căn nhà của mình.

1. Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt trước khi thi công phải được vệ sinh sạch sẽ, không lẫn bụi bẩn, hóa chất hay dầu mỡ. Có thể đục bỏ chỗ bê tông bị hư hỏng, vị trí bê tông thừa ra,…

Dùng máy đục bê tông, đục rãnh cổ ống xuyên sàn, hộp kỹ thuật nên đục rộng khoảng 3-5cm.

Sau khi đã đục xong cần vệ sinh cổ ống xuyên sàn để công tác thi công hiệu quả cao hơn.

Chống thấm cổ ống xuyên sàn Neomax Grout C60

2. Chuẩn bị nguyên liệu thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn

Như đã nói ở trên, vật liệu chống thấm cổ ống xuyên sàn được sử dụng ở đây chính là Neomax Grout C60.

Neomax Grout C60 là vữa trộn sẵn gốc xi măng có khả năng tự chảy giúp lấp đầy các cổ ống nhằm sửa chữa bề mặt bê tông bị rỗ tổ ong hoặc các vết nứt lớn trên sàn hoặc xuyên tường. Nhờ sự co giãn của vữa khi nhiệt độ thay đổi không gây ra hiện tượng nứt, chịu mài mòn cao nên dùng để lấp đầy cổ ống là rất hiệu quả và kinh tế cao.

3. Tiến hành trộn Neomax Grout C60

Hàm lượng nước từ 12 – 14% theo khối lượng như 3 – 3,5 lít cho 1 bao vữa khô 25kg, đổ vào thùng khuấy đều bằng máy trộn ở tốc độ 400 – 600 vòng/phút.

Trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và không còn bị vón cục và thời gian trộn ít nhất khoảng 5 phút. Sau khi đã trộn xong giữ thùng cố định khoảng 2-3 phút để loại bỏ hoàn toàn bọt khí.

Lưu ý: Đảm bảo dòng chảy vữa được duy trì một cách liên tục.

4. Tiến hành thi công

Sau khi trộn xong hãy đổ trực tiếp vào cổ ống, loại vữa này có khả năng tự chảy nên khi thi công sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian.

MUA VẬT TƯ CHỐNG THẤM CỔ ỐNG XUYÊN SÀN Ở ĐÂU?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán vật tư chống thấm cổ ống xuyên sàn uy tín, chính hãng thì có lẽ cửa hàng Gia Quý sẽ là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm chống thấm nơi đây luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá thành tốt nhất.

Đáng nói hơn, khi mua hàng tại đây khách hàng còn được tư vấn miễn phí, giao hàng tận nơi và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Địa chỉ mua hàng chính hãng N24 KDC Thới An, quận 12, TPHCM hoặc mọi thắc mắc hãy liên hệ tới số điện thoại 0981 803 2990943 004 599

Thông tin liên hệ:

Hy vọng, những chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả 100%. Hãy áp dụng những cách này để xử lý cổ ống hiệu quả và tiết kiệm được tối đa thời gian.