Hiện nay, rất nhiều công trình nhà ở đang có hiện tượng thấm nhà vệ sinh, biểu hiện rõ nhất ở phần trần nhà gây ra những vết loang lổ ở diện rộng gây ngày sẽ gây mục trần nhà làm tốn rất nhiều chi phí cho gia chủ. Vậy, thấm nhà vệ sinh do đâu? Biện pháp chống thấm nhà vệ sinh như thế nào? 

Để giải thích được vấn đề này mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

THẤM NHÀ VỆ SINH DO ĐÂU?

Hiện trạng thấm nhà vệ sinh có thể xuất hiện do nhiều yếu tố khác nhau gây nên. Hãy kiểm tra xem nhà mình có đang bị như những yếu tố chúng tôi nói ở đây không nha. Từ đó có hướng giải quyết triệt để.

– Do sự cố rò rỉ nước ở vòi sen hoặc các vị trí đầu nối nước ấm trong tường và sát bề mặt tường.

– Đường ống nước trong hộp kỹ thuật bị bục vỡ gây nước thấm.

Thấm nhà vệ sinh do đâu

– Lắp đặt bồn cầu hay các vị trí thiết bị vệ sinh sai cách làm nước xả tràn ra miệng thoát nước sau đó thấm xuống sàn nhà.

– Các mạch nền nhà vệ sinh bị bong tróc tạo ra kẽ hở khi xả nước sẽ bị thấm và nếu không được khắc phục kịp thời có thể gây hiện tượng thấm sàn, tường nhà hay nước chảy xuống tầng dưới (nhà cao tầng).

– Do quá trình thi công ẩu hoặc chống thấm không được đảm bảo.

Bài viết liên quan:

BIỆN PHÁP CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH HIỆU QUẢ

Dù là do nguyên nhân nào gây ra nữa thì việc áp dụng các biện pháp chống thấm ngay từ ban đầu sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí cũng như hạn chế được các nguy hại về sau như: Mục bê tông, mục trần nhà,…

1. Đục gạch 

Đầu tiên, để tiến hành các biện pháp chống thấm nhà vệ sinh cần đục gạch (áp dụng cho nhà vệ sinh đã ốp gạch) để tăng khả năng chống thấm và đảm bảo hiệu quả, cho thời gian sử dụng lâu dài.

Đục gạch nhà vệ sinh

Sau khi đục gạch xong hãy dọn vệ sinh sạch sẽ và dùng máy hút bụi để đảm bảo bề mặt được sạch sẽ hoàn toàn.

2. Xử lý cổ ống xuyên sàn

Cổ ống là một trong những vị trí có nguy cơ thấm cao nhất và cần được xử lý đúng cách bằng vữa tự chảy không co ngót được bán trên thị trường.

Tiến hành đục mở rộng miệng ống sau đó ghép cốp pha và rót vữa cho đến ngập cốt bê tông. Sử dụng thanh trương nở cản nước quấn xung quanh cổ ống để đạt hiệu quả cao nhất.

Có rất nhiều vữa không co ngót, lấp đầy cổ ống được chúng tôi khuyên dùng ở đây chính là NEOMAX GROUT C60. Loại vữa này có khả năng tự chảy, tự san bằng, không co ngót, cường độ chịu nén cao, lấp đầy cổ ống và phễu thu sàn trước khi chống thấm.

3. Trám, taluy góc chân tường

Chân tường là một vị trí dễ bị thấm nhất do chúng thường xuyên bị đọng nước và cần được gia cố thêm bằng lưới Polyester.

Taluy góc chân tường nhà vệ sinh

Trước khi dán lưới cần tạo độ phẳng cho bề mặt bằng cách taluy góc chân tường bằng phụ gia chống thấm Latex. Trám hết xung quanh góc chân tường và che khuyết điểm một cách dễ dàng. 

Phụ gia Latex được các công trình sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là: Neomax Latex Eco hoặc Neomax Latex HC. 2 loại phụ gia này có khả năng kết nối được thiết kế dành riêng cho vữa và bê tông nhằm nâng cao khả năng chống thấm, chống nứt và chống ăn mòn tuyệt vời.

4. Gia cố chân tường bằng lưới Polyester

Sau khi đã trám bề mặt sau 24 giờ tiến hành dán lưới gia cố xung quanh góc chân tường.

Pha trộn vật liệu chống thấm bằng máy khuấy tốc độ thấp để tạo hỗn hợp đồng nhất để có độ sệt dẻo phù hợp. Quét lớn sơn chống thấm  lên khu vực cần dán sau đó nhẹ nhàng đặt thấm lưới gia cố lên trên và ép nhẹ để tấm lưới dính chặt vào bề mặt lớp sơn vừa quét

5. Làm tiến hành chống thấm nhà vệ sinh

Xong khi đã làm xong các bạn nên tiến hành làm chống thấm. Sản phẩm chống thấm dùng cho nhà vệ sinh được dùng phổ biến nhất hiện nay chính là NEOMAX C102 FLEX.

Neomax C102 Flex là hợp chất chống thấm đàn hồi gốc xi măng – Polymer 2 thành phần. Với khả năng bám dính cực kỳ chắc, bề mặt có tính đàn hồi tốt, không bị kéo đứt hay xuất hiện các vết nứt trong quá trình sử dụng. 

5.1 Tỷ lệ trộn

Ký hiệu: Thành phần A dạng bột, thành phần B dạng sữa

Trộn A và B theo tỷ lệ A:B = 1.7 : 1.0 (1 bịch bột và 1 bịch sữa trong thùng)

Để B vào thùng sau đó đổ A vào khuấy đều khoảng 3-5 phút. Trộn ở máy trộn tốc độ 400 – 600 vòng/phút đến khi đồng nhất và không vón cục.

5.2 Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng Neomax C102 Flex

Tạo ẩm bề mặt, dùng rulo lăn trực tiếp lên bề mặt cần thi công, lăn tối thiểu 2 lớp.

Sau khi làm chống thấm xong có thể ốp gạch lại để tăng tính thẩm mỹ.

ĐƠN VỊ THI CÔNG CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH GIÁ RẺ, UY TÍN

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công chống thấm nhà vệ sinh ở TPHCM thì có thể tham khảo đến công ty Chống Thấm Gia Quý để đảm bảo quá trình thi công diễn ra tốt đẹp và còn nhận được bảo hành dài hạn lên đến vài năm. 

Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, sử dụng những sản phẩm chống thấm tốt nhất, thi công đúng hẹn và cho thời gian sử dụng lâu dài.

Để được khảo sát và tư vấn miễn phí hãy gọi đến số điện thoại 0981 803 2990943 004 599

Thông tin liên hệ thêm: